Khmer Đỏ và bốn năm 'Cánh đồng chết' – BBC News Tiếng Việt

Giải TríTrong gần bốn năm cai trị Campuchia, chính quyền Khmer Đỏ đã gây ra nạn giết người thuộc hàng kinh khủng nhất của Thế kỷ 20. Ước tính khoảng gần 2 triệu người đã bỏ mạng trong thời kỳ bốn năm cai trị của Pol Pot.

BBC nhìn lại quá trình đi lên và tàn lụi của Khmer Đỏ, từ những ngày đầu nhen nhóm hoạt động cho tới khi bị quân đội Việt Nam đánh đuổi, và rồi bị xóa sổ hoàn toàn hồi cuối thập niên 1990.

BBC News Tiếng Việt

– Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới:

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

– Website:

– Fanpage:

– Twitter:

#BBCNewsTiengViet #TinTucBBC

Nguồn: https://jtc-team.net

Xem thêm bài viết khác: https://jtc-team.net/giai-tri/

22 thoughts on “Khmer Đỏ và bốn năm 'Cánh đồng chết' – BBC News Tiếng Việt

 1. Nhưng sao tiêu diệt được trung quốc đây ? Đánh thì nó đông hơn ta nhiều quá ! Chỉ còn tập trung vào nghiên cứu 1 con siêu virus ,chỉ một con là đủ ! Quét sạch sẽ những thù hằng ngàn năm và thế giới lại tươi đẹp như chưa bao giờ sẩy ra !

 2. Sự thật 100% mà mấy thằng cờ ho vẫn giả mù theo Trung Quốc đc. Thế giới chưa biết cám ơn VN. Dân Camphuchia vô ơn … chán.

 3. Cái thời VN mình là ông kẹ của khu vực đna về quân sự. Mà 1 mấy thằng lính út cầm mấy khẩu AK đòi lấy 2 tr ng cam để đổi 50 tr người Việt ư, hoang đường. Phải là t đi lính năm ấy t giết hết , dám động đến nhân dân tao, quê hương tao. Chính phủ VN khi ấy thực sự đã quá khoan hồng.

 4. Tương lai hy vọng sẽ chẳng có một cuộc chiến nào nữa! Việt Nam muốn hoà bình…nhưng phải đề phòng biên giới Tây Nam. Đó luôn là nơi khơi màu chiến tranh khi có bàn tay trung quốc!

 5. Xem ko hiểu à, cái bọn bây giờ đang ghét vn là bọn con cháu khơme đỏ, giống như tụi cờ vàng ba sọc bên mỹ củng ghét vn hiện tại giờ vậy thui, tụi nó nhìn vừa đen vừa đỏ qua đây làm mà tính tình hổ báo lắm

 6. Tôi cảm thấy Campuchia như một kẻ ăn cháo đá bát
  TQ như là một con ác quỷ
  Việt Nam chúng ta đổ cả xương máu vì Campuchia
  Rồi sao???
  Việt Nam bị chỉ trích là xâm chiếm Campuchia đó
  Campuchia nợ Việt Nam một lời cảm ơn và cả thế giới nợ Việt Nam một lời xin lỗi!!!

 7. Những năm tháng đó bố tôi nhập ngũ để đi đánh bại bọn diệt chủng này. Thật may mắn là hơn 3 năm sau ông đã trở về lành lặn và để 10 năm sau có cậu con trai, là tôi… để đến bây giờ tôi được ngồi đây xem nghe lại nhưng câu chuyện lịch sử, những sự thật phơi bày đằng sau cuộc chiến ấy. Thật sự ghê tởm bàn tay quỷ của chính quyền Trung Quốc.

 8. Mấy thằng mọi này mà cai trị chắc thế giới này là địa ngục quá VN nên tiềm Điệc lũ con cháu của nó để trừ hiểm họa sau này

 9. 1000 năm đô hộ giặc tàu 1 trăm năm đô hộ giặc tây 30 mươi năm nội chiến 1 nhà . gia tài của mẹ 1 bọn lai căm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *