Nếu bố, mẹ bị bệnh Parkinson liệu con cái có di truyền?

Giải TríNgay video này, chuyên gia thần kinh sẽ trả lời câu hỏi bệnh Parkinson có di truyền không và tỉ lệ di truyền là bao nhiêu?

Theo GS. TS Nguyễn Văn Thông – Phó chủ tịch Hội thần kinh Việt Nam, những người mà bố mẹ hoặc ông bà bị bệnh Parkinson thì có xác suất mắc bệnh cao hơn khoảng 29 – 45%. Như vậy bệnh Parkinson hoàn toàn có khả năng di truyền. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bố mẹ mắc bệnh thì con cái chắc chắn sẽ bị.

Hơn nữa, Giáo sư Thông cũng nhấn mạnh, di truyền chỉ là một yếu tố, cần kết hợp với yếu tố môi trường mới có thể dẫn đến bệnh Parkinson. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người không bị bệnh dù bố mẹ, anh chị em mắc bệnh.

Vì vậy, bạn đừng quá lo khi có bố mẹ hoặc ông bà mắc phải căn bệnh này. Thay vào đó, hãy áp dụng một lối sống thật lành mạnh, ăn uống, tập luyện khoa học và tránh xa các hóa chất độc hại. Bởi đây chính là cách giúp bạn phòng ngừa hiệu quả căn bệnh này.

Nếu thấy video này bổ ích, đừng quên like và nhấn nút đăng ký kênh để theo dõi thêm các thông tin về bệnh Parkinson mà giáo sư tư vấn.

➤ Theo dõi thêm nhiều tư vấn của giáo sư Thông về phương pháp điều trị bệnh Parkinson, chế độ ăn uống, tập luyện tại đây: danh sách phát

➤ Bạn có thể xem thêm các thông tin hữu ích về bệnh Parkinson tại website:

➤ Nếu có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh Parkinson, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi bằng cách để lại câu hỏi/ số điện thoại của bạn tại đây hoặc liên hệ trực tiếp đến số 0981 238 218 để được tư vấn miễn phí.

#benhparkinson #gsnguyenvanthong #tuvanbenhparkinson #Vuonglaokienhotrogiamruntaychan #nguyennhangaybenhparkinson

Nguồn: https://jtc-team.net

Xem thêm bài viết khác: https://jtc-team.net/giai-tri/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *